SEO là gì? Lý do tại sao doanh nghiệp nên quan tâm đến SEO

MIFA Creative Digital Agency
3 min readJun 18, 2021

SEO là một trong những kênh marketing phổ biến và quen thuộc hiện nay. so với những cách quảng bá khác, SEO mang đến những lợi ích lớn không tưởng với ngân sách thấp hơn. Vậy SEO là gì? Lý do tại sao doanh nghiệp muốn phát triển nên quan tâm đến SEO, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

SEO là gì?

SEO là gì

SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mục đích của việc này là dựa vào quy luật và thuật toán của google để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Ngày nay, mọi người có thói quen tìm kiếm, mua sắm, thực hiện những phương thức học tập… trên internet là rất nhiều. Nếu như trang web của bạn của bạn hiển thị trong top đầu tìm kiếm của khách hàng thì khả năng chuyển đổi hành động từ những cú click của khách hàng thành đơn hàng là rất lớn.

Khi doanh nghiệp duy trì thứ hạng càng lâu, tiếp cận càng được nhiều khách hàng, độ phủ thương hiệu càng lớn, gia tăng tệp khách hàng càng cao, cơ hội phát triển kinh doanh là vô cùng rộng mở.

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đầu tư SEO?

SEO lên top giúp doanh nghiệp tăng độ phủ thương hiệu

Thực tế là có rất nhiều cách marketing, quảng bá doanh nghiệp đến khách hàng như adword, tờ rơi, TVC… Tuy nhiên, so với những cách tiếp thị trên, SEO mang đến những lợi ích lớn hơn, bền vững, thân thiện hơn với khách hàng.

Lý do bởi, khách hàng rất thông minh, họ ngày càng nhạy cảm với những mẩu quảng cáo, adword tâng bốc lộ liễu, vậy nên, mặc dù có thể hiệu ứng lan tỏa nhanh và rộng nhưng mục đích cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi chốt đơn không cao.

Có rất nhiều doanh nghiệp chi một khoản ngân sách khủng cho adword nhưng không hiệu quả, khi hết ngân sách để chạy quảng cáo thì chiến dịch cũng dừng lại.

SEO khác với quảng cáo ở chỗ, dựa vào thuật toán của google để tăng xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm nên nó khá an toàn, ổn định, bền vững, lâu dài, thậm chí hết chiến dịch nhưng website vẫn duy trì thứ hạng trong thị trường ngách thì luôn kiếm lợi được từ traffic đổ về, tỷ lệ chốt đơn và độ phủ thương hiệu cũng tăng theo.

Một điểm nữa, ngân sách để chi cho SEO thường nhỏ hơn, rẻ hơn so với chạy adword, càng làm càng rẻ mà hiệu quả lại cao. Đó chính là những lý do mà ngày nay các doanh nghiệp luôn quan tâm đến

Những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn phần nào giải đáp SEO là gì và lựa chọn phương thức marketing phù hợp cho doanh nghiệp.

Khối dịch vụ SEO của MIFA tư vấn tất tần tật về SEO cho khách hàng mỗi khi khởi động dự án SEO. Chúng tôi sáng tạo nội dung SEO, kiểm tra kỹ UX của website và theo dõi tốc độ website hằng ngày trên hệ thống SEOMetrics.

--

--